What's happening?

Video Sources 88 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย

Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย

Have you ever danced with the devil in the pale moonlight?Jun. 23, 1989USA126 Min.PG-13
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

แบทแมนต้องเผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจที่โหดเหี้ยมที่สุดเมื่อคนบ้าที่มีรูปร่างสมส่วนเรียกตัวเองว่า “โจ๊กเกอร์” เข้ายึดการควบคุมของอาชญากรใต้ดินของก็อตแธม

เนื้อเรื่อง

ส่วนสำคัญในชีวิตของแบทแมนคือความสัมพันธ์อันซับซ้อนของเขากับตระกูลค้างคาว อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์แบทแมนคนแสดงล่าสุดได้พลาดแง่มุมที่สำคัญของตัวละครนี้ไป การเปิดตัวของ Robins และ Batgirls ในแฟรนไชส์นี้เป็นส่วนเสริมของจักรวาลภาพยนตร์แบทแมนที่กำลังเติบโต การเพิ่มตัวละครเหล่านี้ในแบทแมนสามารถให้โอกาสในการเล่าเรื่องที่น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก ในฐานะสมาชิกที่มีชื่อเสียงที่สุดของตระกูลอาชญากรก็อตแธม บรูซ เวย์นมีความรับผิดชอบมากมายและต้องตัดสินใจปกป้องคนรอบข้าง ความรักครั้งแรกของแบทแมน จูลี่ เมดิสัน ได้เปิดตัวใน Detective Comics #31 (1939) ทั้งสองตกหลุมรักและหมั้นหมายกัน แต่เธอไม่รู้ว่าบรูซ เวย์นเป็นค้างคาว จูลี่ยังต้องการงานที่จริงจัง แต่เขาปฏิเสธ ทั้งสองอยู่ด้วยกันเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ภายหลังเลิกกัน ความสัมพันธ์กับจูลี่นั้นซับซ้อน เนื่องจากเธอไม่เข้าใจบทบาทที่แบทแมนเล่นในชีวิตของเขาในฐานะอัศวินรัตติกาล บรูซก็เดทกับราเชล ดอว์สเช่นกัน Rachel เพื่อนสมัยเด็กของเขาเป็นนักวางแผนงานที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน แม้ว่าเธอจะไม่เห็นด้วยกับความหลงใหลในค้างคาวของเขา แต่ในที่สุดเธอก็เปลี่ยนใจหลังจากค้นพบตัวตนที่เป็นความลับของเขา แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็อยู่ได้ไม่นาน และในที่สุดราเชลก็รอดจากคนบ้า ในท้ายที่สุด Silver St. Cloud กลายเป็นคู่หูที่ไม่น่าเชื่อถือสำหรับแม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะซับซ้อน Selina Kyl ดูเหมือนจะมีความรัก ทั้งสองดูเหมือนจะเข้ากันได้แม้ว่าอุดมการณ์ของพวกเขาจะแตกต่างกันมาก ในขณะที่แคทวูแมนเป็นหัวขโมยและแบทแมนเป็นศาลเตี้ย ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็อาจซับซ้อนได้เช่นกัน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสัมพันธ์แบบไดนามิกและน่าสนใจในภาพยนตร์แบทแมนของแมตต์ รีฟส์ นี่เป็นหนึ่งในคำถามมากมายที่ล้อมรอบภาพยนตร์เรื่องที่จะมาถึงนี้ หลังจากเรื่องราวต้นกำเนิด Talia al Ghul ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับในฐานะความรักครั้งใหม่ Talia เป็นลูกสาวของ Ra’s al Ghul ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองเริ่มซับซ้อนมากขึ้นเมื่อทาเลียให้กำเนิดดาเมียน ทาเลียเป็นตัวแทนของทุกสิ่งที่บรูซพยายามจะต่อสู้ ทำให้เธอเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบทแมน ดังนั้นค้างคาวจึงเป็นศาลเตี้ยที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

การปรากฏตัวครั้งแรกของ Alfred ใน Batman 1989 เกิดขึ้นที่งานระดมทุนสำหรับ Wayne Manor อัลเฟรดขัดจังหวะบรูซระหว่างการสนทนาและแนะนำว่าอาจต้องการแบทแมน เขาจัดการกับสถานการณ์อย่างละเอียดอ่อน โดยไม่ปล่อยให้น็อกซ์และเวลรู้ว่าอัลเฟรดคือแบทแมน อย่างไรก็ตาม อัลเฟรดเคยเป็นศาลเตี้ยมาก่อน ไม่ว่าในกรณีใด ทีมผู้สร้างต้องการให้อัลเฟรดยังคงเป็นเพื่อนสนิทของบรูซและแบทแมน ความเจ็บป่วยของอัลเฟรดทำให้เขาสูญเสียความทรงจำและจำเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มากนัก ในที่สุดเขาก็หายจากโรคด้วยยาตัวใหม่ที่รักษาเขาจากโรคแมคเกรเกอร์ แต่อัลเฟรดจำไม่ได้ อัลเฟรดยังเป็นพ่อม่าย ดังนั้นเขาจึงปกป้องบาร์บาร่าภรรยาใหม่ของเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้รับการทดสอบเมื่ออัลเฟรดรู้ว่าบรูซมีอัตตาที่เปลี่ยนไป ซึ่งเขาอธิบายให้เธอฟังความสัมพันธ์ระหว่าง Bruce Wayne และ Alfred มีประวัติอันยาวนาน อัลเฟรดรับใช้ครอบครัวเวย์นมาตั้งแต่เด็กและเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เลี้ยงดูบรูซ เวย์นหลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาสนับสนุนบรูซเสมอในการตัดสินใจที่จะเป็นแบทแมนและยังคงให้คำแนะนำกับเขาต่อไปในขณะที่เขารับตัวตนใหม่ของโจ๊กเกอร์ที่ผิดพลาด ในภาพยนตร์เรื่องนี้ อัลเฟรดช่วยบรูซระบุของใช้ในบ้านของโจ๊กเกอร์ และยังช่วยให้เขาบอกวิกกี้ว่าเขาคือแบทแมน แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าจริง ๆ แล้วอัลเฟรดเป็นกองทัพคนเดียว แต่เขาก็เป็นตัวแทนพ่อแม่ที่ยิ่งใหญ่ของบรูซ ท้ายที่สุด เขาได้เก็บความรู้สึกของลูกชายไว้ตั้งแต่แรกโดยต้องการให้เขาเลือกเส้นทางอันสูงส่ง แต่ในหนังเรื่องต่อไป อัลเฟรดจะรับบทเป็นนายทหารในแบทแมนคนใหม่ แม้ว่าอัลเฟรดอาจไม่ได้มีเจตนาดีที่สุดสำหรับบรูซ แต่เขาก็มีความสนใจของตัวเองอยู่ในใจ ภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์นี้อิงจากการ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้ตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาได้ดัดแปลงหนังสือการ์ตูนให้เป็นภาพยนตร์คนแสดง ตัวอย่างหนัง Batman 1989 แสดงให้เห็นว่า Wayne กำลังโต้เถียงกับ Alfred อย่างหวาดกลัว และ Alfred มองดูรองเท้าของเขา ความสัมพันธ์ระหว่างสองคนนี้จะถูกทดสอบเมื่อบรูซและอัลเฟรดเผชิญกับความท้าทายที่แตกต่างกันในการเดินทางผ่านเมืองก็อตแธม

สปอย Batman แบทแมน (1989)

Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Batman แบทแมน (1989) พากย์ไทย
Original title Batman
IMDb Rating 7.5 373,809 votes
TMDb Rating 7.205 6,424 votes

Director

Tim Burton
Director

Cast

Michael Keaton isBruce Wayne / Batman
Bruce Wayne / Batman
Jack Nicholson isJack Napier / The Joker
Jack Napier / The Joker
Kim Basinger isVicki Vale
Vicki Vale
Jerry Hall isAlicia Grissom
Alicia Grissom
Robert Wuhl isAlexander Knox
Alexander Knox
Pat Hingle isCommissioner James Gordon
Commissioner James Gordon
Michael Gough isAlfred Pennyworth
Alfred Pennyworth
Jack Palance isCarl Grissom
Carl Grissom
Tracey Walter isBob the Goon
Bob the Goon

Similar titles

Zack Snyder’s Justice League จัสติส ลีก สไนเดอร์คัท (2021) ซับไทย
Maleficent มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ (2014) พากย์ไทย
Hitman Agent 47 ฮิทแมน สายลับ 47 (2015) พากย์ไทย
Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด (2022) ซับไทย
Ford V Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์ (2019) พากย์ไทย
The Hunger Games Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ (2013) พากย์ไทย
Rambo 3 แรมโบ้ 3 (1988) พากย์ไทย
Stuart Little สจ๊วต ลิตเติ้ล เจ้าหนูแสนซน (1999) พากย์ไทย
Iron Monkey : มังกรเหล็กตัน (1993)
Arthur and the Invisibles อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์ (2006) พากย์ไทย
xXx Return of Xander Cage ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ 3 ทลายแผนยึดโลก (2017) พากย์ไทย
Spider Man No Way Home สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม (2021) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published