What's happening?

Video Sources 95 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย

Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย

Who is John Galt?Sep. 12, 2014USA99 Min.PG-13
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014)

ในภาคที่ 3 และภาคสุดท้ายของ Atlas Shrugged ชื่อ ‘ใครคือ John Galt?’ เป็นหนึ่งที่เหมาะสม นวนิยายของ Ayn Rand สำรวจแนวคิดของการพึ่งพาตนเองทั้งหมด และการปรับตัวของนวนิยายเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องราวของ Dagny Taggart และความสัมพันธ์ของเธอกับ John Galt การดัดแปลงใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึงลอร่า เรแกนและคริสทอฟเฟอร์ โพลาฮา และออกฉายในจอจำนวนจำกัด 242 จอ ปรัชญาของ John Galt ในการพึ่งพาตนเองทั้งหมด
ความลึกลับทางปรัชญาที่อยู่เบื้องหลังโครงเรื่องใน Atlas Shrugged Part III ได้รับการแก้ไขโดยสุนทรพจน์ของ John Galt ตัวละครนำเสนอปรัชญาของ Ayn Rand อย่างละเอียด ปรัชญานี้ถูกปรับให้เข้ากับการเขียนสารคดีในภายหลัง เป็นธีมที่ทรงพลังซึ่งสะท้อนให้เห็นในหลาย ๆ ด้านในปัจจุบัน ในหนังสือเล่มแรกของไตรภาคนี้ Galt เป็นบุคคลในอุดมคติที่กระหายการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในสังคมมนุษย์ เขาปรารถนาที่จะชนะชัยชนะของศีลธรรมอันสูงส่งและเพื่อพิชิตผู้ที่ต่อต้านมัน เขาเต็มใจที่จะทำลายทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ ในส่วนที่สองของหนังสือเล่มนี้ กาลต์ประณามค่านิยมลึกลับและสังคมนิยมที่ยกเว้นผู้คนจากความรับผิดชอบและเสรีภาพ เขาให้เหตุผลว่าวิธีเดียวที่จะเอาชนะระบบเหล่านี้ได้คือการสร้างสังคมที่มนุษย์สามารถรับใช้ตนเองได้และไม่มีใครอื่น ด้วยวิธีนี้ คุณธรรมของโลกทัศน์ของ Galt จึงเป็นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตมนุษย์ เป็นผลให้รัฐบาลพยายามหา John Galt มีการออกอากาศประกาศว่า Galt คือทางออกของปัญหาทั้งหมด ทอมป์สันขอให้แด็กนี่หาเขา เพราะเขาไม่สามารถควบคุมกลุ่มที่อันตรายของเขาได้ ทอมป์สันถึงกับบอกเป็นนัยว่ากัลต์อาจถูกฆ่าหากถูกจับได้ จากนั้น Dagny ก็รีบไปที่อพาร์ตเมนต์ของ Galt ซึ่งเขาบอกเธอว่าเขากำลังถูกไล่ล่า ความสัมพันธ์ของ Dagny กับ John Galt ภาคสุดท้ายใน Atlas Shrugged ที่ดัดแปลงสามส่วนนั้นถูกลดทอนจนขาดความต่อเนื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพสต็อกและรูปถ่าย และเต็มไปด้วยข้อความและคำบรรยายที่ไม่สามารถถ่ายทอดความแตกต่างของธีมของนวนิยายได้ ในท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทดแทนนวนิยายต้นฉบับที่มีต้นทุนต่ำ แม้ว่านวนิยายเรื่องนี้จะเป็นหนังคลาสสิก แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังห่างไกลจากการดัดแปลงที่คู่ควร นวนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Dagny ไปเยี่ยมบ้านของ John Galt อดีตศัลยแพทย์ผู้จากโลกภายนอกไปนานแล้ว รู้สึกทึ่งกับงานทางวิทยาศาสตร์ของนักประดิษฐ์ยานยนต์ และล้อเลียนความสำเร็จในทางปฏิบัติของเขา แด็กนีรู้ว่าบ้านของกัลต์สร้างโดยกลุ่มคน ซึ่งรวมถึงเคน แดนเกอร์, มิดาส มัลลิแกน, เอลลิส ไวแอตต์ และฮิวจ์ อักสตัน

หนังสือเล่มนี้แบ่งออกเป็นสามส่วน โดยส่วนที่ 3 เน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Dagny และ John ตอนที่ 3 แสดงให้เห็นแวบหนึ่งของสังคมที่สมบูรณ์แบบในหุบเขาลึกของ John Galt ในขณะที่ส่วนที่เหลือของนวนิยายเรื่องนี้เล่าถึงโลกที่พังทลายภายนอก Dagny เสนอให้ทำอาหาร ทำความสะอาด และซักผ้าของ John Galt เพื่อแลกกับเงินบางส่วน จอห์น กัลต์ทลายเหรียญทองของเธอจากค่าจ้างแรกของเธอ ในขณะที่นวนิยายเรื่องนี้มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะจิตรโทเปียโทเปีย แต่ก็สามารถถ่ายทอดปรัชญาของผู้เขียนได้เป็นอย่างดี หนังสือเล่มนี้แสดงให้เห็นการกดขี่ของอัจฉริยะ เช่น Hank Rearden ในสังคม รัฐบาลพยายามใช้สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะและบังคับใช้ “ความเป็นธรรม” ผ่านกฎเกณฑ์ที่แปลกประหลาด ส่วนที่ 3 ยังนำเสนอการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลและทุนนิยมในนวนิยายเรื่องนี้ ส่วนที่สามของ Atlas ยักไหล่ท้าทายผู้อ่านให้หาเวลาชื่นชมและทำความเข้าใจนวนิยาย นวนิยายของแรนด์ดีมากจนการดัดแปลงภาพยนตร์เรื่องเดียวไม่เพียงพอ โชคดีที่มีการดัดแปลงภาพยนตร์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะที่น่ารับประทานมากขึ้น เป็นไปตามพิมพ์เขียวของผู้เขียนสำหรับสังคมในอนาคต ส่วนที่ 3 ซึ่งเน้นเรื่องความรักระหว่าง Dagny Taggart และ John Galt ยังคงสานต่อข้อความเชิงปรัชญานี้โดยคำนึงถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม นักแสดงรับเชิญใน Atlas Shrugged Part III การแสดงรับเชิญทั้งสามของ John Galt ที่ประกอบเป็น Part III เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของการเสียดสีและความเฉลียวฉลาดที่เป็นเครื่องหมายการค้าของผู้เขียน คำพูดของ Galt นั้นยาวเหยียด แต่ Manera นำทีมผ่านหลายครั้ง ให้คำแนะนำสำหรับปฏิกิริยาและตำแหน่งที่พวกเขาควรจะมอง ในขณะที่อีกสองคนที่ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญของ John Galt ใน นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องตลก แต่จุดสุดยอดคือจุดที่ Dagny หัวเราะได้ดีที่สุดเมื่อ Eddie Willers พยายามบอกเธอว่าเขาคือ “ผู้ชายคนนั้น” มีแขกรับเชิญสองคนสำหรับ Galt ใน Atlas II: หนึ่งกับ Glenn Beck ในฐานะพิธีกรรายการวิทยุที่ยกย่องข้อความของนวนิยายและอีกคนหนึ่งสวมแว่นตาขนาดใหญ่ การปรากฏตัวของอีกคนหนึ่งคือ Glenn Beck ซึ่งปรากฏตัวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับ Galt ที่ทำเนียบขาว ในขณะที่ฝูงชนร้องให้เขา ในที่สุด ประมุขแห่งรัฐทอมป์สันก็ยอมทำตามข้อเรียกร้องของกัลต์ แม้ว่าแด็กนี่ แทกการ์ตจะพยายามทำความเข้าใจการกระทำของเขา

Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย
Original title Atlas Shrugged: Part III
IMDb Rating 4.3 3,536 votes
TMDb Rating 4.2 56 votes

Director

James Manera
Director

Cast

Eric Allan Kramer isRagnar Danneskjöld
Ragnar Danneskjöld
Rob Morrow isHenry Rearden
Henry Rearden
Stephen Tobolowsky isDr. Hugh Akston
Dr. Hugh Akston
Lew Temple isEllis Wyatt
Ellis Wyatt
Mark Moses isMidas Mulligan
Midas Mulligan
Laura Regan isDagny Taggart
Dagny Taggart
Joaquim de Almeida isFrancisco d'Anconia
Francisco d'Anconia
Louis Herthum isWesley Mouch
Wesley Mouch
Greg Germann isJames Taggart
James Taggart

Similar titles

Rebel in the Rye (2017) พากย์ไทย
The Batman เดอะ แบทแมน (2022) พากย์ไทย
Hitman ฮิทแมน โคตรเพชฌฆาต 47 (2007) พากย์ไทย
The Fox and the Hound เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ (1981) พากย์ไทย
Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก (1998) พากย์ไทย
Dragon Ball Z Wrath of the Dragon ดราก้อนบอลแซด เดอะมูฟวี่ 13 ฤทธิ์หมัดมังกรถล่มโลก (1995) พากย์ไทย
If Beale Street Could Talk อย่าพูดกับพี่ ของพี่มันใหญ่ (2018)
Apollo 10½ A Space Age Childhood วัยเด็กยุคอวกาศ (2022) พากย์ไทย
Doraemon Nobita and the Galaxy Super express โดราเอมอน ตอน ผจญภัยสายกาแล็คซี่ (1996) พากย์ไทย
Into the Beat
Fast Furious เร็วแรงทะลุนรก 4 ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์ (2009) พากย์ไทย
Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด (2016)

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published