What's happening?

Video Sources 69 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย

A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย

In the heart of the nation's capital, in a courthouse of the U.S. government, one man will stop at nothing to keep his honor, and one will stop at nothing to find the truth.Dec. 11, 1992USA138 Min.R
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) หนังดราม่าชวนตื่นเต้น ที่เกี่ยวกับการพิจารณาคดีความในศาลเรื่องนี้ เรือโทแด เนียล คัฟฟี (ทอม ครู๊ซ) ทนายความของกองทัพเรือ ผู้ไม่เคยได้เข้าห้องไต่สวนคดีแม้แต่ครั้งเดียว ได้สู้คดีให้กับทหารนาวิกโยธินอับโชคสองนาย (วูลฟ์แกง โบดิสัน และ เจมส์ มาร์แชล) ในข้อหาฆ่าเพื่อนที่ฐานทัพในคิวบา แม้ว่าแดเนียลค่อนข้างจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนเกียจคร้าน ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจทุ่มเททำคดีนี้อย่างเต็มที่ ร่วมกับ นาวาโทกัลโล เวย์ (เดมิ มัวร์) และ เรือโทแซม ไวน์เบิร์ก (เควิน พอลแล็ก) โดยมุ่งไปที่ประเด็นที่ว่า ผู้ตาย คือ พลทหารเรือซานติเอโก ได้รับ “รหัสแดง” (รหัสของการลงโทษแบบลับ) จากการที่ทำอะไรผิดพลาดอยู่บ่อย ๆ โดย นาวา เอกนาธาน เจสเซ็ป (แจ๊ค นิโคลสัน) เป็นผู้สั่ง ในคิวบา เจสเซป กับนายทหารระดับสูงสองนาย (เจ ที วอล์ช และ คีเฟอร์ ซุเธอร์แลนด์) พยายาม จะเฉไฉจากประเด็นที่คัฟฟีเปิด แต่คัฟฟีรู้ว่าเรื่องนี้มีบางอย่างน่าเคลือบเคลือง และท้ายที่สุด อารมณ์ที่อัดแน่นอยู่จึงระเบิดออกมา ในการเผชิญหน้าระหว่างเจสเซ็ปและคัฟฟี

ตัวอย่างภาพยนตร์

A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992)

เนื้อเรื่อง A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992)

ที่ฐานทัพเรืออ่าวกวนตานาโมในคิวบา พลเรือเอกวิลเลียม ซันติอาโกเป็นนาวิกโยธินที่อ่อนแอ มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับนาวิกโยธินคนอื่นๆ และได้ทำลายสายการบังคับบัญชาเพื่อขอให้ย้ายออกไป พันโทแมทธิว มาร์กินสัน สนับสนุนให้ซันติอาโกย้ายทีม อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการฐานทัพบก นาธาน เจสซัป สั่งผู้บังคับหมวดของซันติอาโก ร้อยโทโจนาธาน เจมส์ เคนดริก ให้ “ฝึก” ซานติอาโก ซันติอาโกเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน นาวิกโยธินแลนซ์ สิบโทแฮโรลด์ ดอว์สันและไพรเวท เฟิร์ส คลาส ลูเดน ดาวนีย์ ถูกกล่าวหาในคดีฆาตกรรมของเขาและต้องเผชิญกับการต่อสู้ในชั้นศาล ในขณะที่ซันติอาโกถูกฆ่าอย่างประจบประแจงในการตอบโต้สำหรับการตั้งชื่อดอว์สันในเหตุยิงกันที่คิวบา โจแอนน์ กัลโลเวย์ ผู้ตรวจสอบและทนายความของกองทัพเรือสหรัฐฯ โจแอนน์ กัลโลเวย์สงสัยว่าดอว์สันและดาวนีย์ออกคำสั่ง “รหัสแดง” นั่นคือการลงโทษวิสามัญฆาตกรรมอย่างรุนแรง กัลโลเวย์ต้องการปกป้องพวกเขา แต่คดีนี้ตกเป็นของร้อยโทแดเนียล แคฟฟี ทนายความผู้ชอบการต่อรองราคา กัลโลเวย์รู้สึกรำคาญกับวิธีการดูหมิ่นของคาฟฟี่ และคอฟฟี่ไม่พอใจการแทรกแซงของกัลโลเวย์

Kaffee และ Galloway ตั้งคำถามกับพันเอก Jessup และคนอื่นๆ ที่อ่าวกวนตานาโม ภายใต้การซักถาม เจสซัปอ้างว่าซันติอาโกถูกตั้งค่าให้ย้ายออกในวันรุ่งขึ้น เมื่อ Kaffee เจรจาต่อรองข้ออ้างกับกัปตันแจ็ค รอส นาวิกโยธินสหรัฐ JAG Corps ดอว์สันและดาวนีย์ปฏิเสธ โดยยืนยันว่าเคนดริกสั่ง “โค้ดแดง” ให้พวกเขา และพวกเขาไม่เคยตั้งใจให้ซันติอาโกตาย ดอว์สันเชื่อว่าคอฟฟี่ไม่มีเกียรติที่จะต่อรองข้ออ้างแทนที่จะปกป้องการกระทำของพวกเขาในการพิจารณาคดี คาฟฟี่ตั้งใจที่จะถูกถอดออกจากการเป็นที่ปรึกษาในขณะที่เขาคิดว่าการพิจารณาคดีนั้นไร้ประโยชน์ ในการฟ้องร้อง Kaffee เข้าข้ออ้างโดยไม่คาดคิดว่าจำเลยไม่มีความผิด เขาบอกกัลโลเวย์ว่าเขาได้รับเลือกให้จัดการคดีนี้เพราะเขาถูกคาดหวังให้ยอมรับข้ออ้าง จากนั้นเรื่องก็จะถูกเก็บเงียบ Markinson พบ Kaffee อย่างลับๆ และบอกว่า Jessup ไม่เคยสั่งให้ย้ายไป Santiago จำเลยกำหนดว่าดอว์สันถูกปฏิเสธการส่งเสริมการลักลอบขนอาหารไปยังนาวิกโยธินที่ถูกตัดสินให้ขาดอาหาร ดอว์สันได้รับแสงที่ดีและการป้องกันผ่านดาวนีย์พิสูจน์ว่า “รหัสสีแดง” ได้รับคำสั่งมาก่อน แต่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด ดาวนีย์บอกว่าเขาไม่อยู่ด้วยเมื่อดอว์สันได้รับคำสั่ง “โค้ดแดง” ที่คาดคะเน มาร์กินสันรู้สึกละอายใจที่ล้มเหลวในการปกป้องนาวิกโยธินภายใต้คำสั่งของเขา ฆ่าตัวตายก่อนที่เขาจะได้ให้การเป็นพยาน

หากไม่มีคำให้การของ Markinson Kaffee เชื่อว่าคดีนี้แพ้ เขากลับบ้านในสภาพมึนเมา คร่ำครวญว่าเขาต่อสู้คดีแทนที่จะทำข้อตกลง Galloway สนับสนุนให้ Kaffee โทรหา Jessup เพื่อเป็นพยาน แม้จะเสี่ยงที่จะถูกศาลทหารในการท้าทายเจ้าหน้าที่ระดับสูงก็ตามที่ศาล Washington Navy Yard Jessup spars ภายใต้การซักถามของ Kaffee แต่รู้สึกไม่สบายใจเมื่อ Kaffee ชี้ให้เห็นความขัดแย้งในคำให้การของเขา Jessup กล่าวว่านาวิกโยธินของเขาไม่เคยฝ่าฝืนคำสั่งและ Santiago จะต้องถูกย้ายเพื่อความปลอดภัยของเขาเอง Kaffee ถามว่าทำไม Santiago ถึงตกอยู่ในอันตรายหาก Jessup สั่งให้คนของเขาทิ้งเขาไว้ตามลำพัง เจสซัปไม่พอใจทัศนคติของคัฟฟี่จึงยกย่องความสำคัญของกองทัพและของเขาต่อความมั่นคงของชาติ สุดท้าย เจสซัปบ่นด้วยความรังเกียจว่าสั่ง “โค้ดแดง” เจสซัปพยายามออกจากห้องพิจารณาคดีแต่ถูกจับดอว์สันและดาวนีย์เคลียร์ข้อกล่าวหาการฆาตกรรมและการสมรู้ร่วมคิดได้แล้ว แต่พบว่ามีความผิดฐาน “ประพฤติตัวไม่เหมาะสม” และจะถูกปล่อยตัวอย่างไร้เกียรติ ดาวนีย์ไม่เข้าใจว่าพวกเขาทำอะไรผิด ดอว์สันกล่าวว่าพวกเขาล้มเหลวในการปกป้องผู้ที่อ่อนแอเกินกว่าจะต่อสู้เพื่อตนเอง เช่น ซานติอาโก Kaffee บอก Dawson ว่าเขาไม่จำเป็นต้องสวมแพทช์ที่แขนเพื่อให้มีเกียรติ ดอว์สันยอมรับคาฟฟี่เป็นเจ้าหน้าที่ และแสดงความเคารพ Kaffee และ Ross แลกเปลี่ยนความรุ่งโรจน์ก่อนที่ Ross จะออกไปจับกุม Kendrick

อ้างอิงจาก IMDB 

A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
A Few Good Men เทพบุตรเกียรติยศ (1992) พากย์ไทย
Original title A Few Good Men
IMDb Rating 7.7 261,450 votes
TMDb Rating 7.503 2,816 votes

Director

Rob Reiner
Director

Cast

Tom Cruise isLt. Daniel Kaffee
Lt. Daniel Kaffee
Jack Nicholson isCol. Nathan R. Jessep
Col. Nathan R. Jessep
Demi Moore isLt. Cdr. JoAnne Galloway
Lt. Cdr. JoAnne Galloway
Kevin Bacon isCapt. Jack Ross
Capt. Jack Ross
Kiefer Sutherland isLt. Jonathan Kendrick
Lt. Jonathan Kendrick
Kevin Pollak isLt. Sam Weinberg
Lt. Sam Weinberg
James Marshall isPfc. Louden Downey
Pfc. Louden Downey
J. T. Walsh isLt. Col. Matthew A. Markinson
Lt. Col. Matthew A. Markinson
J.A. Preston isJudge Randolph
Judge Randolph

Similar titles

Step Up สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ (2006) พากย์ไทย
101 Dalmatians 2 Patch’s London Adventure ทรามวัยกับไอ้ด่าง 2 เส้นทางตะลุยลอนดอน (2002) พากย์ไทย
Jayeshbhai Jordaar (2022) ซับไทย
Snake Fall of a City เลื้อยล่าระห่ำเมือง (2021) ซับไทย
The Twilight Saga Breaking Dawn Part 2 แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้งดอร์น ภาค 2 (2012) พากย์ไทย
Rurouni Kenshin The Final รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท (2021) พากย์ไทย
13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชั่วโมง ทหารลับแห่งเบนกาซี (2016)
Stillwater สติลวอเตอร์ (2021) พากย์ไทย
Monica O My Darling โมนิก้าที่รัก (2022) ซับไทย
Good Kill โดรนพิฆาต ล่าพลิกโลก (2015) พากย์ไทย
Step Up 3 สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 3 (2010) พากย์ไทย
Alpha Dog คนอึดวัยระห่ำ (2006) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published